Đăng tin nhà đất
Kết quả tìm kiếm của bạn

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 26-2

Posted by admin on 26/02/2020
| 0

Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hong Kong, ngày 22-1. Ảnh: AFP

Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hong Kong, ngày 22-1. Ảnh: AFP
(PLO)- Công dân nước ngoài đầu tiên tử vong ở Hàn Quốc. Dịch bệnh bùng phát dữ dội ở châu Âu. Nhà Trắng đề nghị Quốc hội Mỹ chi ngân sách khẩn cấp chống COVID-19.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận tính đến 6 giờ sáng 26-2, có 2.712 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (tên chính thức là COVID-19) gây ra, 80.424 ca nhiễm. Như vậy so với ngày 25-2, số ca tử vong tăng bảy người, số ca lây nhiễm mới tăng 147 người.

Đến nay đã có 48 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, gồm 16 ca ở Iran, 11 ca ở Hàn Quốc, năm ca ở Nhật (tính cả du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama), hai ca ở đặc khu Hong Kong, 11 ca ở Ý, một ca ở Đài Loan, một ca ở Pháp và một ca ở Philippines.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng cho biết có 27.937 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với COVID-19, tăng 466 người so với ngày 25-2.

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 26-2  - ảnh 1

Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hong Kong (Ảnh chụp ngày 22-1). Ảnh: AFP

Áo, Croatia, Thuỵ Sĩ xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên 

Hôm 25-2, phát ngôn viên cơ quan y tế của tỉnh Tyrol, phía tây nước Áo cho biết bệnh nhân đầu tiên ở nước này là hai công dân Ý. Những người này có thể đã nhiễm bệnh ở vùng Lombardy, hãng tin Reuters dẫn lời tỉnh trưởng Tyrol Guenther Platter cho biết.

Trong khi đó, Thủ tướng Andrej Plenkovic thông báo bệnh nhân đầu tiên của nước này đã nhập viện ở thủ đô Zagreb: “Bệnh nhân là người trẻ và có triệu chứng nhẹ. Anh ta đang được cách ly và tình trạng sức khỏe ổn định”.

Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros cho biết người này từng lưu trú ở TP Milan của Ý từ ngày 19-2 đến 21-2.

Như vậy các ca nhiễm đầu tiên của Áo và Croatia đều từng đến Ý.

Về phía Thuỵ Sĩ, giới chức nước này cho hay thông tin chi tiết ca nhiễm virus đầu tiên sẽ được cung cấp sau dù không nói rõ ca nhiễm được phát hiện từ đâu, theo Reuters.

Nhà Trắng đề nghị Quốc hội Mỹ chi ngân sách khẩn cấp chống COVID-19

Đài CNN ngày 25-2 đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách bổ sung 2,5 tỉ USD cho kế hoạch khẩn cấp nhằm đối phó với COVID-19 ở nước này.

Cụ thể, phát ngôn viên Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Rachel Semmel khẳng định đang chuyển cho Quốc hội một kế hoạch tài trợ bổ sung tăng tốc phát triển vaccine, hỗ trợ công tác chuẩn bị ứng phó và đầu tư các thiết bị, vật tư rất cần thiết.

Trong số 2,5 tỉ USD trên, Nhà Trắng đang yêu cầu cấp mới khoảng 1,25 tỉ USD, còn lại là các khoản ngân sách khác đã được Quốc hội đã phê duyệt trước đó song chưa sử dụng. Nhà Trắng cũng đang cân nhắc chuyển tiền từ các tài khoản khác của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) nhằm đạt mục tiêu 2,5 tỉ USD.

Tính đến ngày 26-2, Mỹ hiện có tổng cộng 57 trường hợp đã được xác nhận nhiễm COVID-19, trong đó có 36 người được sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa nâng cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc lên cấp ba, yêu cầu người Mỹ nên tránh tất cả những chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc, do có sự “lây lan rộng khắp trong cộng đồng”.

 

Leave a Reply